fbpx

4 QUY TẮC CHỤP ẢNH GIA ĐÌNH TUYỆT ĐẸP

Chụp ảnh gia đình là một trong những chủ đề được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Những bức ảnh ấy thể hiện tình cảm gắn bó, yêu thương giữa các thành viên trong nhà. Chúng mang một ý nghĩa vô cùng lớn lao, là món quà vô giá sau này. Vậy làm thế nào để có được những bức ảnh gia đình thật đẹp. Cùng Only Kids tham khảo 4 quy tắc sau đây nhé!

Quy tắc 1: Trang phục để chụp ảnh gia đình phối hợp ăn ý

Trang phục là một trong những yếu tố quan trọng làm nên một bức ảnh gia đình hoàn hảo. Nên chọn cho cả nhà cùng một tông màu áo hay theo một chủ đề nhất định. Nếu chụp trong dịp lễ, Tết hay mừng thọ ông bà thì áo dài truyền thống hay cách tân chính là một sự lựa chọn phù hợp nhất đấy.

Quy tắc 2: Các thành viên trong gia đình cần có sự tương tác

Để những bức hình trông sống động và có hồn, thì “người mẫu” phải có sự tương tác với nhau. Chỉ cần những cử chỉ thân mật, chẳng hạn như một cái nắm tay siết chặt, một cái ôm choàng qua cổ, một nụ hôn mẹ dành cho bé. Như thế đã đủ để tạo nên sự tương tác nhưng cũng không kém phần sinh động, ý nghĩa.

Quy tắc 3: Sắp xếp vị trí các thành viên gia đình hợp lý

Các nhiếp ảnh gia luôn cân nhắc một vài bố cục sao cho hợp lý để tạo nên một bức ảnh đẹp, cân đối. Nếu gia đình bạn chỉ có từ 3 – 4 thành viên, thì bố cục thường thấy chính là các bé ở trung tâm, bố mẹ sẽ đứng hoặc ngồi bao bọc bên ngoài. Điều đó thể hiện sự che chở, yêu thương của cha mẹ. Còn với một gia đình bao gồm nhiều thế hệ, “xếp tầng” là bố cục phù hợp nhất. Vị trí trung tâm bức ảnh là ông bà, phía sau là các con và bao quanh là các cháu. Bên cạnh đó, cần phải chú ý đến vóc dáng của từng thành viên để có sự sắp xếp một cách phù hợp.

Quy tắc 4: Thông minh trong cách chọn bối cảnh chụp gia đình

Chụp ảnh gia đình thường có nhiều người, vì thế cần phải chọn phông nền trơn đơn giản. Phông nền nên có màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng. Nếu chụp trong nhà thì phòng khách cần được bày trí gọn gàng để phông nền bức ảnh không bị rối mắt. Trong trường hợp chụp ngoại cảnh, những bãi cỏ phù hợp một lựa chọn thú vị và thích hợp nhất.

Only Kids mong rằng với 4 quy tắc trên sẽ giúp gia đình bạn có những bức ảnh tự nhiên và sinh động nhất. Hãy cùng Only Kids trải nghiệm ngay để có những khoảnh khắc ấm áp, ý nghĩa nhất bên gia đình thân yêu của bạn.