fbpx

cách chăm bé gái xinh đẹp

 

Cách chăm bé gái xinh đẹp. Chắc hẳn ông bố, bà mẹ nào cũng đều mong muốn bé yêu nhà mình khi lớn lên sẽ xinh đẹp.

Không chỉ do gen di truyền, mà vấn đề này còn phụ thuộc vào việc chăm chút cho bé ngay từ độ tuổi sơ sinh. Vậy cần phải làm những gì để gìn giữ được nét xinh đẹp, đáng yêu của bé cho đến khi bé lớn?

Cùng Only Kids tìm hiểu nhé!

Nhất dáng 

Không phải ngẫu nhiên mà có câu “Nhất dáng, nhì da, thứ ba đường nét”. ch làm đẹp cho bé gái, dáng vẻ của con người có tác động lớn đến cảm quan của người đối diện. Để bé có dáng đẹp, bạn hãy uốn nắn bé ngay từ khi còn nhỏ, khi xương của bé chưa hoàn toàn phát triển và còn khá mềm.

Chân vòng kiềng là một vấn đề khiến nhiều mẹ quan tâm. Để bé không bị vòng kiềng, bạn nên nắn bóp chân bé cho thẳng ra mỗi khi bé ngủ dậy. Ngoài ra, thay vì bế bé cắp nách, bạn nên bế ôm cả chân của bé.

Khi bé tới tuổi đi học, bạn cần hướng dẫn bé ngồi đúng cách, không cúi gù lưng để tránh cho xương cột sống bị cong và cổ bị rụt.


via GIPHY

Đôi mắt – cửa sổ tâm hồn

Đôi mắt là một phần quan trọng trên khuôn mặt mỗi người.  Mắt bé còn khá non nớt nên rất nhạy cảm với ánh sáng không đều hay đồ chơi nhiều màu sắc nhưng đặt không đúng tầm nhìn của bé. Đó có thể là nguyên nhân khiến mắt bé bị lác hay bị hiếng.

Để tránh các tình trạng trên, bạn nên bố trí phòng ngủ với ánh sáng đều, không nên treo đèn, đồ chơi lệch tầm nhìn của bé. Đặc biệt, bạn cần tránh treo đồ chơi hay các đồ vật trên đầu bé để hạn chế việc bé nhìn ngược gây ảnh hưởng tới mắt.

Răng trắng, miệng xinh

Một nụ cười duyên là một trong những điểm thu hút của con người. Vậy làm sao để bé có hàm răng trắng đều và nụ cười đẹp? 

Bé mút tay, ngậm núm vú giả là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng răng bị hô. Vì vậy, bạn nên giúp bé từ bỏ thói quen không tốt này. Bạn cũng cần hạn chế cho bé ăn đồ ngọt để bé không bị sâu răng.

Nếu bé nhà bạn đã mắc phải một trong các dị tật trên, hãy đưa bé tới các trung tâm chuyên chỉnh nắn răng để sớm điều chỉnh kịp thời cho bé nhé!

Giấc ngủ

Không thể phủ nhận được vai trò của giấc ngủ với sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Đê làm đẹp cho bé gái sơ sinh. Giấc ngủ giúp bé phát triển chiều cao và trí thông minh, da hồng hào hơn nữa. Bé sơ sinh có thể ngủ 20 tiếng mỗi ngày, khi càng lớn thì bé sẽ càng ngủ ít đi. Vì vậy hãy tập cho bé thói quen ngủ sớm, ngủ đủ giấc mẹ nhé!
Only Kids Studio!